• địa điểm
  • giờ làm
  • điện thoại
  • liên hệ

Phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi nách có đau không?

Chào bác sĩ! Tôi năm nay 26 tuổi, xin bác sĩ cho hỏi phẫu thuật cắt bỏ tuyến mồ hôi nách có đau không. Trước đây tôi không hề bị hôi nách, nhưng 6 tháng trở lại đây, vùng nách của tôi bốc mùi rất khó chịu. Tôi đã dùng thử nhiều cách để khử mùi hôi nách nhưng chỉ có tác dụng nhất thời chứ không thể chữa khỏi bệnh hoàn toàn. Tôi nghe nói chỉ có phương pháp cắt bỏ tuyến mồ hôi nách mới điều trị khỏi bệnh nhưng lại không biết phẫu thuật hôi nách có đau không? Mong nhận được tư vấn từ các bác sĩ. Tôi xin cảm ơn! (Thu Huyền - Đông Anh, HN)

 phau-thuat-cat-tuyen-mo-hoi-nach-co-dau-khong

Phẫu thuật hôi nách là một phương pháp điều trị hôi nách với sự can thiệp trực tiếp của các bác sĩ ngoại khoa cùng thiết bị y tế chuyên môn hiện đại sau khi đã thăm khám và chẩn đoán bệnh hôi nách của bệnh nhân.

Các phương pháp phẫu thuật hôi nách được áp dụng hiện nay bao gồm: hút bỏ nội soi, đốt laser và xâm lấn tối thiểu.

Phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi nách có đau không?

Nhìn chung, với sự tiến bộ của y học hiện đại, các phương pháp phẫu thuật ngoại khoa bây giờ không hề gây ra cảm giác đau đớn cho bệnh nhân, nhất là khi phẫu thuật để chữa trị hôi nách là một tiểu phẫu nhỏ.

- Bác sĩ sẽ thực hiện gây tê vùng nách, bệnh nhân hoàn toàn không cảm thấy đau.

- Thời gian thuốc tê hết hiệu nghiệm là từ 4 đến 5 giờ sau khi thực hiện tiểu phẫu. Tuy nhiên, vì tiểu phẫu đã thực hiện xong và vết mổ đã được ổn định nên bệnh nhân chỉ có cảm giác căng tức nhẹ ở tay.

Trước khi phẫu thuật hôi nách, bệnh nhân sẽ được hướng dẫn làm các thủ tục cần thiết trước như thử máu, truyền nước, giảm đau…) Bác sĩ sẽ sử dụng các thiết bị ngoại khoa dùng trong thủ thuật và phẫu thuật hôi nách có đau không phụ thuộc phần lớn vào phương pháp áp dụng trong phẫu thuật.

Bàn về hai phương pháp phẫu thuật hôi nách hiện nay, các chuyên gia có những nhận định như sau:

1. Phẫu thuật hôi nách bằng nội soi có đau không?

- Trong trường hợp bệnh nhân lựa chọn phương pháp hút bỏ nội soi, bác sĩ sẽ rạch 2 vết nhỏ ở vị trí thích hợp (thường là phía trên và phía dưới nách) sau đó luồn 2 dụng cụ vào lớp da dưới nách thông qua 2 vết rạch này, di chuyển khắp nách để hút. Thời gian thực hiện thủ thuật hút bỏ nội soi thường rơi vào tầm 1 tiếng cho hai nách. Trong thời gian thực hiện thủ thuật, bệnh nhân không có cảm giác đau đớn nào, thậm chí vẫn đủ tỉnh táo để nói chuyện bình thường. Ở một số cơ sở y tế có chất lượng chăm sóc dịch vụ tốt, bác sĩ có thể giải thích về nguyên nhân gây bệnh hôi nách trong quá trình thực hiện thủ thuật.

Đau đớn không còn là điều bệnh nhân quan tâm nếu đã biết đến thủ thuật, mà điều hầu hết các bệnh nhân quan tâm đến là: Sẹo sau khi mổ và hiệu quả trị hôi nách.

- Do bác sĩ thực hiện thủ thuật sẽ rạch hai vết rạch ở vùng nách, nên sau khi trị liệu sẽ có 2 sẹo nhỏ ở phía trên và phía dưới nách của bệnh nhân. Bởi vì chúng cũng nhỏ nên không ảnh hưởng gì, sau một thời gian hồi phục khoảng 2 đến 3 tuần, vết sẹo sẽ nhanh chóng liền lại.

- Hiệu quả hút bỏ tuyến mồ hôi nách bằng phương pháp nội soi phụ thuộc phần lớn vào tay nghề của bác sĩ. Bản thân phương pháp nội soi có thể trị được mùi hôi ở nách hiệu quả, nhưng trong trường hợp tuyến mồ hôi của bệnh nhân khá nhiều mà trình độ của bác sĩ không cao, tuyến mồ hôi không được hút bỏ triệt để thì mùi hôi nách vẫn còn.

2. Phẫu thuật hôi nách bằng laser có đau không?

Phẫu thuật điều trị hôi nách bằng laser cũng là một phương pháp điều trị ứng dụng với công nghệ hiện đại, do vậy phẫu thuật hôi nách bằng laser hầu như cũng không gây ra đau đớn.

Phương pháp laser để điều trị mùi hôi nách là máy phát ra tia điện để phát sinh sóng laser chiếu trực tiếp vào các mô trên da làm hỏng các tuyến tiết mồ hôi. Một lộ trình điều trị bằng laser có thể chia thành nhiều đợt, thời gian cho mỗi đợt có thể lên đến 10 - 15 phút. Cảm giác để lại sau phẫu thuật là có thể là bỏng và rát, nhưng vẫn trong cảm giác chịu đựng được của bệnh nhân.

phau-thuat-hoi-nach-co-dau-khong

Chuyên gia Phòng khám Thiên Tâm nhận định, bản thân của phẫu thuật hôi nách bằng các phương pháp hiện đại là không đau, nhưng tay nghề của các bác sĩ trong thực hiện thủ thuật ảnh hưởng phần lớn đến hiệu quả của phẫu thuật. Bệnh nhân nên cẩn trọng với những cơ sở y tế không uy tín, thường sử dụng các kỹ thuật lạc hậu, bác sĩ điều trị ít kinh nghiệm, phẫu thuật hôi nách có thể để lại biến chứng là bầm da, thâm da và loét da vùng nách.

Tuy nhiên, đây chỉ là số ít những trường hợp hiếm hoi gặp phải trong phẫu thuật cắt bỏ tuyến hôi nách, chữa hôi nách chỉ được coi là tiểu phẫu nhỏ và thường được tiến hành rất trôi chảy, thuận lợi tại các cơ sở khám chữa có chuyên môn và uy tín.

Điều trị hôi nách không đau bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu

Một trong số những địa chỉ chữa hôi nách hiệu quả được nhiều người tin tưởng là Phòng khám Thiên Tâm 212 Nguyễn Lương Bằng. Tại đây đang sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu theo công nghệ tiên tiến của Hàn Quốc trong việc điều trị hôi nách tận gốc. Ưu điểm vượt trội của kỹ thuật này so với các phương pháp điều trị hôi nách khác đó là: tuyệt đối an toàn, không hề gây đau đớn, không để lại sẹo xấu, thời gian tiểu phẫu rất ngắn và có thể về nhà ngay sau khi điều trị.

Sau khi chữa hôi nách bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, anh Mạnh Tuấn 25 tuổi (Bắc Ninh) có chia sẻ: "Khi thực hiện tiểu phẫu mình không hề thấy cảm giác đau, đến khi về nhà thì chỉ thấy hơi nhói 1 tí, cảm giác như kiến cắn ở nách. Sau vài ngày thì không còn cảm thấy gì hết. Và quan trọng nhất là mùi hôi nách đã biến mất hoàn toàn. Mình rất vui!".

Đây là chỉ một trong số rất nhiều bệnh nhân mà phòng khám nhận được những phản hồi tích cực trong quá trình điều trị. Các chuyên gia cũng đưa ra nhận định chỉ có cơ sở y tế uy tín mới có đủ chuyên môn gây tê, gây mê và làm đầy đủ các xét nghiệm cần thiết trong chữa trị hôi nách để bảo đảm an toàn, không đau.

Trên đây là một số chia sẻ của các chuyên gia phòng khám chữa hôi nách Thiên Tâm về vấn đề phẫu thuật hôi nách có đau không. Nếu cần tư vấn thêm về bệnh, bạn hãy liên hệ theo đường dây nóng 01666 06 55 66 hoặc chat qua yahoo để được tư vấn và giải đáp trực tiếp.

Phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi nách có đau không?
Điểm trung bình: 9.3 / 10 (6 lượt đánh giá)