Bệnh hôi nách có di truyền không?

Lượt xem: 6195

Bệnh hôi nách có tính di truyền?

Chào bác sĩ! Cháu năm nay 20 tuổi, vào những ngày hè nắng nóng cơ thể cháu tiết ra rất nhiều mồ hôi, nhất là ở vùng nách và kèm thao đó là mùi hôi khó chịu. Có phải là cháu đã bị bệnh hôi nách không? Trước đây bố cháu cũng bị hôi nách nhưng giờ thì mùi hôi cũng giảm đi nhiều. Cháu nghe nhiều người nói bệnh hôi nách là do di truyền. Xin hỏi bác sĩ bệnh hôi nách có di truyền không? Mong bác sĩ tư vấn cho cháu. Cháu xin cảm ơn! (Anh Tuấn - Hoài Đức, HN)

benh-hoi-nach-co-di-truyen-khong

Trả lời:

Chào cháu!
Cảm ơn cháu đã gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn của Phòng khám Hưng Thịnh. Sau đây, các chuyên gia sẽ giải đáp những thắc mắc của cháu:

Theo các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, bệnh hôi nách có tính di truyền, điều này đã được cả y học hiện đại và y học cổ truyền chứng nhận. Nếu trong gia đình cả bố và mẹ bị hôi nách thì tỷ lệ mắc bệnh nên đến 80%, còn nếu chỉ có một trong hai bên bị thì tỷ lệ này là 50%. Các phương pháp tiểu phẫu hiện nay có tác dụng rất tốt trong việc điều trị hôi nách mà không hề ảnh hưởng đến tính di truyền.

Cách nhận biết bệnh hôi nách

- Trên người tỏa ra mùi hôi chua khó chịu, khi vận động mạnh sẽ tiết ra nhiều mồ hôi.

- Khi dùng khăn hoặc giấy lau vùng nách, nếu như trên khăn hay giấy có thấy xuất hiện chất dịch nhờn kèm theo mùi nặng thì phải chú ý, bởi rất có thể bạn đã bị mắc chứng hôi nách.

- Ngoài ra những người bị bệnh hôi nách thường có chất nhờn như dầu ở ráy tai.

Tuy nhiên, hôi nách không phải là bệnh nguy hiểm và có thể chữa khỏi hoàn toàn nên cháu không cần quá lo lắng.

Phòng khám Hưng Thịnh xin giới thiệu phương pháp trị hôi nách hiệu quả bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu: an toàn, không đau, triệt để tận gốc.
Đây là kỹ thuật tiên tiến hiện nay dựa theo công nghệ hiện đại trong việc điều trị bệnh hôi nách giúp bệnh nhân thoát khỏi mùi hôi khó chịu này.

Để hiểu rõ hơn về phương pháp này mời xem thêm tại đây: Trị hôi nách bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu

Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia Phòng khám Hưng Thịnh về bệnh hôi nách có di truyền không. Nếu vẫn còn thắc mắc, cháu có thể liên hệ theo đường dây nóng 0352 612 932 hoặc chat trực tiếp qua yahoo để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

Đánh giá: 
Bệnh hôi nách có di truyền không?
Điểm trung bình:  7.6 /  10 (  185 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?