Bệnh hôi nách có tác hại gì?

Lượt xem: 9411

Bệnh hôi nách tuy không nguy hiểm đến sức khỏe nhưng lại gây ra nhiều tác hại ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của người bệnh. Hãy tham khảo bài viết sau đây để biết rõ hơn về những tác hại của bệnh hôi nách.

benh-hoi-nach-co-tac-hai-gi

“Khổ chủ” bị tổn thương tâm lý và “ngại” giao tiếp

Hôi nách có thể nói là một trong những nguyên nhân khiến “khổ chủ” rơi vào trạng thái tâm lý tiêu cực, như: Stress, trầm cảm, tự kỷ, xa lánh xã hội…

Người bị hôi nách vốn đã có sẵn tâm lý tự ti, nhưng khi họ bị mọi người xung quanh xa lánh, trêu chọc, chỉ trỏ hoặc “bịp mũi rồi nhìn bằng ánh mắt không thiện cảm” thì sẽ không chỉ làm họ “ngại” giao tiếp mà còn làm họ bị tổn thương sâu sắc, tâm lý tự ti càng tăng lên gấp bội. Trên thực tế, có không ít “khổ chủ” tự tử chỉ vì bị “tẩy chay” do mùi hôi nách.

Ảnh hưởng đến hình tượng và thẩm mỹ

Chắc chắn rằng, những người bị hôi nách có ngoại hình đẹp đã từng nghe thấy câu: “Nhìn xinh gái, đẹp trai thế mà hôi nách”. Bệnh hôi nách có ảnh hưởng rất lớn đến hình tượng của “khổ chủ”, nhất là những người làm công việc phải giao tiếp nhiều với xã hội như: Nghệ sĩ, nhân viên PR, nhân viên kinh doanh…

Bên cạnh đó, những “khổ chủ” bị hôi nách không mấy tự tin vào những bộ đồ thời trang. Vì vậy họ thường chọn cho mình những bộ đồ có phong cách kín đáo để “che đậy” mùi hôi cơ thể mình.

Tăng nguy cơ mắc các bệnh về da

Đi kèm với mùi hôi nách là tình trạng tăng tiết mồ hôi. Tình trạng này kéo dài mà không có cách xử lý sẽ gây nên những bệnh về da: Viêm da, khô da, chàm, nấm…

Không chỉ vậy, benh hoi nach còn có thể khiến “khổ chủ” có nguy cơ mắc bệnh hôi chân, hôi miệng hoặc ù tai…

Ảnh hưởng đến tình duyên

Tưởng chừng không liên quan, nhưng trên thực tế hôi nách ảnh hưởng rất lớn đến đường tình duyên của “khổ chủ”. Mọi người ai cũng thích những người có mùi cơ thể thơm và quyến rũ, bởi vậy những chàng trai và cô gái có mùi hôi nách sẽ gặp những khó khăn nhất định trong đường tình duyên.

Ảnh hưởng đến đời sau

Đây là tác hại nghiêm trọng nhất của bệnh hôi nách. Cả đông y và tây y đều khẳng định rằng hôi nách có tính di truyền. Theo thống kê tỷ lệ lây truyền bệnh cho thể hệ sau lên tới 50% nếu có bố hoặc mẹ mắc bệnh hôi nách và tỷ lệ này tăng lên 80% nếu cả bố và mẹ mắc bệnh.

Hy vọng những chia sẻ của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh chúng tôi về vấn đề bệnh hôi nách có tác hại gì sẽ giúp mọi người thông cảm cho “khổ chủ” và “khổ chủ” có động lực điều trị bệnh sớm. Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh số 380 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội là địa chỉ chữa hôi nách uy tín, chất lượng với đội ngũ y bác sĩ tay nghề cao và trang thiết bị hiện đại. Mọi thắc mắc liên quan đến bệnh hôi nách xin gọi tới đường dây nóng: 0352 612 932 hoặc 0352 612 932 để được tư vấn, đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Đánh giá: 
Bệnh hôi nách có tác hại gì?
Điểm trung bình:  7.4 /  10 (  140 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?