Cách chữa hôi chân đơn giản nhất

Lượt xem: 5850

Hôi chân cũng giống như hôi nách, là do tuyến mồ hôi tiết ra quá nhiều tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển. Dưới đây là một vài cách chữa hôi chân đơn giản mà bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà.

cach-chua-hoi-chan-don-gian


Nước ấm, muối, gừng
Cho 1 nắm muối hạt và một vài lát gừng đập dập vào 2 lít nước ấm. Hòa cho muối tan rồi cho chân vào ngâm trong vòng 30 phút trước khi đi ngủ. Thực hiện đều đặn mỗi ngày mùi hôi khó chịu sẽ biến mất và đem lại cảm giác thoải mái cho đôi chân của bạn.

Củ cải trắng
Dùng 1 củ cải trắng thái lát mỏng rồi cho vào nồi đun sôi với 1 lít nước và thêm 1 thìa muối tinh. Sau đó hòa thêm 1 lít nước lạnh rồi cho chân vào ngâm 30 phút cũng trước lúc đi ngủ sẽ đánh bay mùi hôi chân của bạn.

Tỏi
Tỏi có tác dụng khử mùi hôi chân rất tốt mà bạn không nên bỏ qua. Lấy 5 củ tỏi đập dập hòa với nước ấm rồi cho ngâm chân 3 lần/tuần bạn sẽ thấy sự thay đổi rõ rệt.

Lá chè xanh
Lấy lá chè tươi vò nát rồi cho đun sôi với nước, chờ cho nước ấm rồi lấy ngâm chân. Nước chè tươi vừa có tác dụng giải độc mà lại khử mùi rất hiệu quả.

Phèn chua
Có thể bạn chưa biết, phèn chua không chỉ được biết đến như một loại thuốc chữa hôi nách mà còn có thể chữa cả hôi chân rất hiệu quả. Bạn lấy phèn chua giang lên, tán mịn thành bột rồi xoa lên lòng bàn chân khoảng 10 phút. Làm liên tục 5-7 ngày sẽ thấy hiệu quả khác biệt.

Chanh
Sau khi đã rửa sạch chân, lấy 1 quả chanh tươi thái lát mỏng rồi xát vào lòng bàn chân. Đợi 10 phút rồi rửa sạch lại với nước. Tinh chất acid của chanh sẽ làm sạch mồ hôi và khử mùi khó chịu.

Lá trầu không
Khử mùi hôi nách, hôi chân bằng lá trầu không cũng rất hữu hiệu. Rửa chân cho sạch rồi lấy lá trầu không vò nát chà xát vào bàn chân, đợi khoảng 30 phút rồi rửa sạch với nước. Thực hiện liên tục trong vòng 10 ngày mùi hôi sẽ không còn nữa.

Với những cách chữa hôi chân đơn giản trên đây, hi vọng bạn sẽ có thể loại bỏ được mùi hôi chân khó chịu của chính mình để lấy lại sự tự tin, thoải mái. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Đánh giá: 
Cách chữa hôi chân đơn giản nhất
Điểm trung bình:  8.6 /  10 (  135 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?