Nguyên nhân gây xuất tinh sớm ở nam giới

Lượt xem: 4791

Bệnh xuất tinh sớm là gì?

Xuất tinh sớm là hiện tượng nam giới không làm chủ được quá trình xuất tinh và xuất tinh sớm hơn mong muốn của họ. Thông thường, những người xuất tinh sớm có thời gian giao hợp ngắn và theo thống kê của các nhà khoa học thì có đến 20% nam giới bị mắc bệnh xuat tinh som.

nguyen-nhan-gay-xuat-tinh-som-o-nam-gioi

Các chuyên gia khám nam khoa cho biết, xuất tinh sớm thường không gây hậu quả nghiêm trọng gì đối với sức khỏe của cả nam giới và nữ giới. Tuy nhiên, thì căn bệnh này lại ảnh hưởng đến đời sống tinh thần của họ. Đối với nam giới thường gây cho họ cảm giác tự ti, mặc cảm mỗi lần gần gũi bạn gái. Còn đối với nữ giới thì khiến cho họ có cảm giác thất vọng vì chưa đạt được "cực khoái". Chính vì điều này mà đã gây ra những băn khoăn, trăn trở cho nhiều cặp đôi.

Nguyên nhân xuất tinh sớm ở nam giới

- Do căng thẳng, lo lắng mỗi khi gần bạn tình.

- Do ham muốn và kích thích quá độ nên nam giới không làm chủ được quá trình xuất tinh.

- Luôn làm "chuyện ấy" trong tình thế vội vàng.

- Đôi khi xuất tinh sớm cũng là do đối phương muốn kết thúc chuyện này thật nhanh.

- Một vài trường hợp là do lần đầu quan hệ, ít quan hệ hoặc lâu ngày mới được gần gũi bạn tình.

- Những người thường xuyên sử dụng rượu bia, thuốc lá và chất kích thích.

- Do stress, căng thẳng, mệt mỏi trong công việc cũng như trong cuộc sống.

- Hoặc do vấn đề bệnh lý như viêm tuyến tiền liệt, viêm đường tiết niệu, thận yếu... cũng là nguyên nhân gây ra bệnh xuất tinh sớm.

Cách phòng tránh xuất tinh sớm cho nam giới

- Hãy gạt bỏ mọi căng thẳng, mệt mỏi trong cuộc sống.

- Thường xuyên thư giãn như đọc sách, hít thở sâu, đi tắm...

- Tập những bài tập nhẹ nhàng như bài tập cơ đáy chậu để giảm bớt tình trạng xuất tinh sớm: bài tập này giống như khi bạn đi tiểu mà đột ngột dừng lại, khiến nước tiểu không thể chảy ra được nữa. Sở dĩ làm được như vậy là do sự co thắt của cơ đáy chậu. Nếu kiên trì luyện tập hàng ngày thì chỉ sau khoảng 2- 3 tháng, tình trạng xuất tinh sớm của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

- Hoặc bạn có thể tập cho mình bài tập như tự kích thích để đạt đến "cực khoái" nhưng sau đó thì dừng lại và để cho cảm xúc mãnh liệt muốn xuất tinh từ từ dịu xuống. Sau đó lại làm lại từ đầu. Luyện tập thường xuyên (ngày 3 lần) thì bạn sẽ làm chủ được trong quá trình điều trị xuất tinh sớm.

- Sử dụng bao cao su để giảm bớt sự kích thích dương vật

- Hạn chế việc sử dụng rượu bia, thuốc lá.

Như đã nói ở trên, xuất tinh sớm không gây nguy hiểm cho nam giới nhưng nếu để tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến việc giảm khoái cảm ở cả nam giới khiến cơ thể trở nên mệt mỏi, suy nhược, gây liệt dương, ảnh hưởng đến đời sống tình dục và đe dọa đến hạnh phúc gia đình.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các bác sĩ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh về nguyên nhân xuất tinh sớm ở nam giới? Hy vọng có thể cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về căn bệnh này cũng như các biện pháp phòng tránh. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc hãy liên hệ ngay theo đường dây nóng 0352 612 932 hoặc chat trực tuyến để được tư vấn cụ thể và chi tiết hơn.

Đánh giá: 
Nguyên nhân gây xuất tinh sớm ở nam giới
Điểm trung bình:  7.5 /  10 (  147 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?