Truyện ngắn: Hôi nách là khoảng cách của tình yêu

Lượt xem: 15930

Có lẽ các bạn sẽ bật cười khi đọc tiêu đề hôi nách là khoảng cách của tình yêu. Thế nhưng sự thật đúng là như thế đấy các bạn ạ! Tôi là một cô gái kém may mắn khi bị hôi nách di truyền từ bố mẹ (cả bố mẹ tôi đều bị hôi nách). Và tôi đã phải rất chật vật với chuyện tình cảm của mình chỉ vì mùi hôi nách này.

hoi-nach-la-khoang-cach-cua-tinh-yeu

Khi tôi bước vào tuổi dậy thì, khoảng vào những cuối khi tôi học cấp hai, đây cũng là lúc căn bệnh hôi nách phát tác và bắt đầu hành hạ tôi. Vào một buổi sáng đẹp trời khi thức dậy, vùng nách của tôi bỗng dưng tỏa ra một mùi hôi hắc rất khó chịu. Ban đầu tôi không hề để ý đến mùi hôi ấy, cũng có thể do mùi trên người mình nên mình rất khó nhận biết. Nhưng mỗi khi đến lớp, cứ thấy bạn bè xa lánh, chẳng ai muốn ngồi gần, các bạn đều xin cô giáo chuyển chỗ khi phải ngồi cạnh tôi. Cho đến khi đứa bạn thân của tôi phải rỉ tai với tôi rằng: Sao người mày hôi thế?! Tôi vô cùng bối rối và xấu hổ. Tôi là một cô gái khá sạch sẽ từ nhỏ vì vậy không thể có chuyện tôi ở bẩn và bốc mùi.

Càng lớn, tôi càng xinh xắn đáng yêu, nhưng khổ một nỗi là mùi hôi nách lại ngày càng nồng nặc (lúc này tôi cũng tự cảm nhận được mùi của cơ thể mình). Tất cả những chiếc áo đồng phục của tôi đều bị ngả vàng ở nách. Đặc biệt, mùi hôi lại càng khủng khiếp hơn sau mỗi buổi tôi học thể dục phải vận động nhiều và ra nhiều mồ hôi. Những lúc ấy nách tôi luôn ướt đẫm và bốc mùi nặng hơn.

Khi bước vào đại học, tôi bắt đầu ý thức được căn bệnh của mình, tôi thấy xấu hổ và sống khép kín hơn, không muốn tiếp xúc với bạn bè vì rất ngại và sợ các bạn ngửi được mùi từ cơ thể mình. Khi đứng trước người khác lúc nào tôi cũng phải ép chặt hai cánh tay lại, chỉ sợ mùi hôi chui ra ngoài thôi. Vô cùng khổ sở các bạn ạ! Vì hôi nách và vì không tự tin, ít giao tiếp nên suốt mấy năm đại học tôi chẳng kiếm nổi cho mình được một mảnh tình vắt vai trong khi bạn bè đứa nào cũng có người yêu cả.

Dù đã áp dụng một số cách khử mùi hôi nách như: tắm gội thường xuyên và dùng đủ loại xịt nách, lăn nách mà mùi hôi vẫn không thuyên giảm. Thấy tình trạng này không ổn chút nào, tôi bắt đầu lên mạng tìm tòi các cách chữa hôi nách bằng phương pháp tự nhiên tại nhà. Trên mạng chia sẻ rất nhiều cách chữa hôi nách mà không hề tốn kém, tôi cũng đã thử đến một số phương pháp dân gian như: Dùng phèn chua rang khô nghiền thành bột để thoa lên nách; Rửa nách bằng nước muối; Đắp gừng giã nát vào nách; Xát lát quả chanh vào nách… Các phương pháp này cũng có giúp hạn chế tiết mồ hôi, nhưng có lẽ chỉ thực sự hiệu quả với những bạn bị hôi nách nhẹ. Còn hôi nách nặng như tôi thì vẫn chẳng ăn thua gì. Tôi như rơi vào vô vọng.

Đã có lúc mệt mỏi, muốn bỏ cuộc kệ cho nó tỏa mùi, nhưng cứ nghĩ đến chuyện bị ế và bị mọi người xa lánh là tôi lại hừng hực khí thế đê tìm kiếm một phương pháp chữa hôi nách triệt để.

Và thật sự may mắn, mọi công sức của tôi đã được ông trời để ý đến, Phòng khám Đa khoa Hưng Thịnh đã giúp tôi đánh bay mùi hôi nách vĩnh viễn bằng kĩ thuật xâm lấn tối thiểu cắt bỏ tuyến mồ hôi gây mùi dưới nách. Tôi rất hài lòng vì không những mùi hôi nách được loại bỏ triệt để mà theo nhận định của tôi, phương pháp điều trị này khá nhanh chóng, an toàn, không đau và không hề để lại sẹo.

Sau khi điều trị hôi nách vĩnh viễn được một thời gian thì tôi tìm được tình yêu đích thực, giờ tôi đã có một cô con gái đáng yêu và ông xã rất yêu chiều vợ. Tuy nhiên tôi vẫn không thể nào quên được quãng thời gian khủng khiếp mà hôi nách gây ra cho tôi. Vì vậy, nếu mai này con gái tôi không may bị hôi nách di truyền từ mẹ, chắc chắn tôi sẽ đưa con đi làm tiểu phẫu cắt tuyến mồ hôi gây mùi dưới nách để tránh trường hợp “hôi nách là khoảng cách của tình yêu” sẽ xảy ra với con gái mình.

Đánh giá: 
Truyện ngắn: Hôi nách là khoảng cách của tình yêu
Điểm trung bình:  8.5 /  10 (  460 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?