bannerhome
bnpk_cl
banner_3h
banner_txt1
banner_txt2
banner_txt3
banner_txt4

Bệnh hôi nách là gì? Tìm hiểu về bệnh hôi nách

Đánh giá:
Bệnh hôi nách là gì? Tìm hiểu về bệnh hôi nách
Điểm trung bình: 8.0 / 10 ( 50 lượt đánh giá )
Lượt xem: 10275

Hôi nách là một bệnh tế nhị mà nhiều người rất khó nói ra, đặc biệt là phụ nữ. Bệnh không chỉ gây ảnh hưởng tới cuộc sống, công việc mà còn khiến cho những ai mắc bệnh mất đi tính thẩm mỹ trên cơ thể và mất đi sự tự tin khi đối diện với những người xung quanh. Hãy cùng các chuyên gia của phòng khám đa khoa Thành Đức tìm hiểu về bệnh hôi nách để có thêm những thông tin tổng quan về bệnh.

benh-hoi-nach-la-gi

Bệnh hôi nách là gì?

Bệnh hôi nách là bệnh phổ biến ở cả nam và nữ, do tuyến mồ hôi dưới cánh tay tiết ra quá nhiều gây ra sự ẩm ướt, khó chịu và mùi hôi không mong muốn.

Theo các chuyên gia, tuyến mồ hôi dưới vùng cánh tay cơ thể bạn chứa các axit béo và cacbon hydrat, khi mà tuyến này tiết ra quá nhiều mồ hôi kết hợp với vi khuẩn sẽ tạo thành mùi hôi rất khó chịu cho vùng nách, gây ảnh hưởng đến bạn và những người xung quanh.

Benh hoi nach thường phát triển mạnh ở độ tuổi dậy thì và giảm bớt ở những người trong độ tuổi trung niên hoặc tuổi già. Thông thường, thanh thiếu niên trong độ tuổi dậy thì sẽ có sự thay đổi về hormone trong cơ thể, các tuyến nhờn dưới cánh tay, vùng mặt cũng bắt đầu hoạt động mạnh khiến cho da mặt nhờn hơn, xuất hiện mụn và vùng da dưới cánh tay bắt đầu tiết nhiều mồ hôi hơn kèm theo mùi khó chịu.

Bệnh hôi nách có tính di truyền và lây truyền không?

Di truyền và lây truyền là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Các bác sĩ tại phòng khám đa khoa Thành Đức xin khẳng định với bạn rằng: Bệnh hôi nách có tính di truyền nhưng hoàn toàn không có tính lây truyền.

- Tính di truyền: Khoa học đã chứng minh được, bệnh hôi nách có tính di truyền trong gia đình hoặc dòng tộc. Nếu trong gia đình, cả bố và mẹ đều mắc bệnh hôi nách thì con sinh ra có tỷ lệ mắc bệnh hôi nách đến 80%, nếu bố hoặc mẹ mắc bệnh hôi nách thì phần trăm di truyền cho con lên đến 50%. Bạn không nên lo lắng quá về vấn đề này vì nếu như bệnh ở mức độ nhẹ thì có thể điều trị hôi nách hiệu quả và triệt để bằng nhiều phương pháp khác nhau.

- Tính lây truyền: Nhiều người nghĩ rằng khi mặc chung đồ với người bị hôi nách thì sẽ bị lây hôi nách từ người này khiến cho người bị hôi nách có cảm giác tự ti và ngại giao tiếp, nhưng đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm và không có cơ sở. Bệnh hôi nách là một bệnh lành tính không lây truyền và hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Bệnh hôi nách ở mức độ nhẹ có thể tự điều trị tại nhà bằng các phương pháp dân gian như: Dùng phèn chua chữa hôi nách, dùng dấm chữa hôi nách hay chữa hôi nách bằng chanh… đây là những cách rất hữu hiệu để ngăn ngừa bệnh hôi nách.

Còn nếu tình trạng hôi nách của bạn ở mức độ nặng thì bạn cần đến các cơ sở y tế uy tín để can thiệp bằng tiểu phẫu để loại bỏ hoàn toàn tuyến mồ hôi gây mùi dưới nách, trả lại sự tự tin cho bạn trong giao tiếp và mọi hoạt động.

Mọi thắc mắc khác về bệnh, bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline 0166 2286 888 hoặc 0166 2285 888 để được các chuyên gia phòng kham chua hoi nach Thành Đức giải đáp và tư vấn miễn phí.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Cách trị hôi nách từ thiên nhiên
Cách trị hôi nách từ thiên...
Mùi hôi nách dưới cánh tay khiến bạn cảm thấy khó chịu, mất tự...
Cách chữa hôi nách bằng lá ổi
Cách chữa hôi nách bằng lá...
Chữa hôi nách bằng lá ổi như thế nào bạn đã từng nghe nói tới...
Phương pháp điều trị hôi nách bằng Laser
Phương pháp điều trị hôi...
Một trong những cách điều trị hôi nách là sử dụng tia laser. Vậy...
Trị hôi nách 1 bên bằng cách nào?
Trị hôi nách 1 bên bằng...
Trị hôi nách 1 bên bằng cách nào? Chào bác sĩ! Bạn trai của em mắc...
Cách trị hôi nách 1 tuần thôi
Cách trị hôi nách 1 tuần...
Làm sao để trị hôi nách chỉ trong vòng 1 tuần thôi? Đây là mối quan...
Những cách khử mùi hôi nách hiệu quả
Những cách khử mùi hôi...
Khử mùi hôi nách bằng cách nào không phải ai cũng biết được. Việc...