Cách chữa bệnh hôi nách ở trẻ em

Lượt xem: 

Chào các bác sĩ! Nhà tôi có cháu nhỏ 8 tuổi, nhưng cháu có dấu hiệu bị hôi nách. Tôi cứ nghĩ do cháu chạy nhảy hoạt động nhiều nên vậy, mỗi ngày tắm rửa cho cháu 2 lần nhưng đến năm sau thì mồ hôi càng nặng mùi. Giờ đến lớp, cháu rất tự ti ngồi gần với bạn bè vì bị chê hôi. Tại sao cháu còn nhỏ thế mà đã bị hôi nách? Tôi cứ nghĩ tuyến mồ hôi này chỉ rối loạn ở tuổi dậy thì thôi chứ? Xin các bác sĩ tư vấn giúp!

chua-benh-hoi-nach-cho-tre-em

Bệnh hôi nách ở trẻ em (Ảnh minh họa)


Chào bạn!

Càm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn của Phòng khám Hưng Thịnh. Sau đây chúng tôi xin được giải đáp những thắc mắc của bạn như sau:

Nhiều khả năng con gái bạn đã vào tuổi dậy thì, thường cũng có nhiều trẻ dậy thì sớm từ 9-10 tuổi do đó mồ hôi có mùi cũng là bình thường.

Bình thường mô hôi khi tiết ra không hôi nhưng sau một thời gian do vi khuẩn lên men, nên có mùi chua, khai. Riêng ở nách và vùng mu có thêm các tuyến rụng đầu (tuyến apocrime), tuyến này tiết ra mồ hôi có mùi hôi đặc trưng.

Thông thường các tuyến này chỉ bắt đầu hoạt động từ tuổi dậy thì và cũng tiết ra mồ hôi nhưng sau khi vi sinh vật lên men thì sẽ có mùi hôi. Hoạt động của tuyến apocrime có tính chu kỳ, bắt đầu hình thành đầu kỳ kinh và đến giữa khoảng chu kỳ thì rụng đầu và đổ chất tiết ra.

Chữa bệnh hôi nách ở trẻ em bằng cách nào?

Vì cháu còn nhỏ tuổi chỉ nên áp dụng những phương pháp dân gian để điều trị hôi nách cho cháu cũng rất hiệu quả.

Bạn nên dùng chanh, vì chanh có vị chua có thể giúp trừ khử mồ hôi cũng như mùi hôi nách. Bên cạnh đó chúng không làm kích ứng làn da của bạn cũng như làm thâm đen vùng nách như nhiều loại sản phẩm lăn nách và khử mùi khác.

Bạn nên cho cháu tắm bằng nước chanh pha loãng và chà xát chanh vào nách bạn sẽ thấy cải thiện rõ rệt. Ngoài ra nên chà xát chanh tươi, vùng nách của bé vừa trắng trẻo hơn lại đỡ đổ mồ hôi hẳn, nách cũng không còn mùi hôi nữa. Bạn nên làm như vậy cho cháu ngày 2 lần trong 3 tuần thì mùi hôi nách sẽ được giảm đi đáng kể.

Tuy nhiên, phương pháp này chỉ mang tính chất tạm thời, sau này khi cháu lớn hơn bạn nên cho cháu điều trị hôi nách vĩnh viễn bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu theo công nghệ HQ sẽ loại bỏ hoàn toàn mùi hôi nách.

Trên đây là một số chia sẻ của các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh. Nếu vẫn còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ theo đường dây nóng 0352 612 932 hoặc chat trực tiếp qua yahoo để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

Đánh giá: 
Cách chữa bệnh hôi nách ở trẻ em
Điểm trung bình:  7.5 /  10 (  172 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?

 • Làm sao trị hôi nách ở phụ nữ? Làm sao trị hôi nách ở phụ nữ?
  Hôi nách ở phụ nữ cũng giống như hôi nách ở nam giới, đây không phải là bệnh truyền nhiễm nên sẽ không bị lây từ người này sang người khác. Hôi nách là do tuyến mồ hôi trên cơ thể của...
  Xem chi tiết
 • Cách trị hôi nách nặng Cách trị hôi nách nặng
  Chào các bác sĩ Phòng khám Hưng Thịnh! Tôi năm nay 24 tuổi, tôi bị hôi nách nặng. Nhất là vào mùa hè, mùi hôi dưới hai hố nách bốc ra rất nặng mùi, vào mùa đông thì đỡ hơn nhưng mùi hôi vẫn...
  Xem chi tiết
 • Chữa hôi nách ở bệnh viện nào? Chữa hôi nách ở bệnh viện nào?
  Chữa bệnh hôi nách ở đâu? Mùi hôi nách khiến bạn cảm thấy khó chịu, mất tự tin, ngại giao tiếp với mọi người xung quanh. Vậy chữa hôi nách hiệu quảở đâu? Hay chữa hôi nách ở bệnh...
  Xem chi tiết
 • Phẫu thuật hôi nách hết bao nhiêu tiền? Phẫu thuật hôi nách hết bao nhiêu tiền?
  Chi phí tiểu phẫu hôi nách? Chào bác sĩ! Tôi năm nay 25 tuổi, hiện đang làm việc và sinh sống tại Hà Nội. Tôi bị bệnh hôi nách đã hơn 1 năm nay, tôi cũng đã thử nhiều cách chữa hôi nách như...
  Xem chi tiết
 • Điều trị tăng tiết mồ hôi nách Điều trị tăng tiết mồ hôi nách
  Tăng tiết mồ hôi là gì? Tăng tiết mồ hôi là hiện tượng khi mồ hôi tiết ra ngoài quá mức giới hạn bình thường mà không do một nguyên nhân cụ thể nào gây ra. Việc tăng tiết mồ hôi khiến...
  Xem chi tiết
 • Trị hôi nách 1 bên bằng cách nào? Trị hôi nách 1 bên bằng cách nào?
  Trị hôi nách 1 bên bằng cách nào? Chào bác sĩ! Bạn trai của em mắc bệnh hôi nách nhưng chỉ bị hôi nách 1 bên. Nhưng dạo gần đây em thấy cả 2 bên đều hôi và mùi hôi rất nặng. Em đã mua các...
  Xem chi tiết