bannerhome
bnpk_cl
banner_3h
banner_txt1
banner_txt2
banner_txt3
banner_txt4

Cách chữa bệnh hôi nách ở trẻ em

Đánh giá:
Cách chữa bệnh hôi nách ở trẻ em
Điểm trung bình: 8.8 / 10 ( 90 lượt đánh giá )
Lượt xem: 22077

Chào các bác sĩ! Nhà tôi có cháu nhỏ 8 tuổi, nhưng cháu có dấu hiệu bị hôi nách. Tôi cứ nghĩ do cháu chạy nhảy hoạt động nhiều nên vậy, mỗi ngày tắm rửa cho cháu 2 lần nhưng đến năm sau thì mồ hôi càng nặng mùi. Giờ đến lớp, cháu rất tự ti ngồi gần với bạn bè vì bị chê hôi. Tại sao cháu còn nhỏ thế mà đã bị hôi nách? Tôi cứ nghĩ tuyến mồ hôi này chỉ rối loạn ở tuổi dậy thì thôi chứ? Xin các bác sĩ tư vấn giúp!

chua-benh-hoi-nach-cho-tre-em

Bệnh hôi nách ở trẻ em (Ảnh minh họa)


Chào bạn!

Càm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn của Phòng khám Thành Đức. Sau đây chúng tôi xin được giải đáp những thắc mắc của bạn như sau:

Nhiều khả năng con gái bạn đã vào tuổi dậy thì, thường cũng có nhiều trẻ dậy thì sớm từ 9-10 tuổi do đó mồ hôi có mùi cũng là bình thường.

Bình thường mô hôi khi tiết ra không hôi nhưng sau một thời gian do vi khuẩn lên men, nên có mùi chua, khai. Riêng ở nách và vùng mu có thêm các tuyến rụng đầu (tuyến apocrime), tuyến này tiết ra mồ hôi có mùi hôi đặc trưng.

Thông thường các tuyến này chỉ bắt đầu hoạt động từ tuổi dậy thì và cũng tiết ra mồ hôi nhưng sau khi vi sinh vật lên men thì sẽ có mùi hôi. Hoạt động của tuyến apocrime có tính chu kỳ, bắt đầu hình thành đầu kỳ kinh và đến giữa khoảng chu kỳ thì rụng đầu và đổ chất tiết ra.

Chữa bệnh hôi nách ở trẻ em bằng cách nào?

Vì cháu còn nhỏ tuổi chỉ nên áp dụng những phương pháp dân gian để điều trị hôi nách cho cháu cũng rất hiệu quả.

Bạn nên dùng chanh, vì chanh có vị chua có thể giúp trừ khử mồ hôi cũng như mùi hôi nách. Bên cạnh đó chúng không làm kích ứng làn da của bạn cũng như làm thâm đen vùng nách như nhiều loại sản phẩm lăn nách và khử mùi khác.

Bạn nên cho cháu tắm bằng nước chanh pha loãng và chà xát chanh vào nách bạn sẽ thấy cải thiện rõ rệt. Ngoài ra nên chà xát chanh tươi, vùng nách của bé vừa trắng trẻo hơn lại đỡ đổ mồ hôi hẳn, nách cũng không còn mùi hôi nữa. Bạn nên làm như vậy cho cháu ngày 2 lần trong 3 tuần thì mùi hôi nách sẽ được giảm đi đáng kể.

Tuy nhiên, phương pháp này chỉ mang tính chất tạm thời, sau này khi cháu lớn hơn bạn nên cho cháu điều trị hôi nách vĩnh viễn bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu theo công nghệ Hàn Quốc sẽ loại bỏ hoàn toàn mùi hôi nách.

Trên đây là một số chia sẻ của các chuyên gia phòng khám Thành Đức. Nếu vẫn còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ theo đường dây nóng 0166 2286 888 hoặc chat trực tiếp qua yahoo để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Cách trị hôi nách từ thiên nhiên
Cách trị hôi nách từ thiên...
Mùi hôi nách dưới cánh tay khiến bạn cảm thấy khó chịu, mất tự...
Cách trị hôi nách bằng tự nhiên
Cách trị hôi nách bằng tự...
Cách trị hôi nách bằng tự nhiên là một phương pháp an toàn và tương...
Bật mí cách chữa hôi nách bằng cà chua
Bật mí cách chữa hôi nách...
Chữa hôi nách bằng cà chua bạn đã thử chưa? Đây là một cách chữa...
Chữa hôi nách bằng kem đánh răng
Chữa hôi nách bằng kem...
Chắc chắn bạn sẽ không khỏi bất ngờ về việc kem đánh răng có...
Cách trị hôi nách bằng tiêm Botox có thực sự hiệu quả?
Cách trị hôi nách bằng...
Trị hôi nách bằng tiêm Botox là phương pháp mà không phải ai cũng...
Chữa bệnh hôi nách sau sinh
Chữa bệnh hôi nách sau sinh
Chào bác sĩ! Em mới sinh cháu được hơn một tháng nhưng không hiểu vì...