Mùi hôi nách có tự hết được không?

Lượt xem: 28491

Có nhiều người cho rằng, đến một thời điểm nào đó mùi hôi nách sẽ tự hết mà không cần chữa trị. Liệu điều này có đúng không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu vấn đề này với trường hợp của 1 bạn gái có địa chỉ email: haianh6394@gmail.com

Hỏi: Em đang là sinh viên. Từ nhỏ, em đã được nhiều người khen là xinh xắn với vẻ ngoài sáng sủa và làn da nỏn nà. Lên đại học, em càng ý thức được điều ấy qua ánh nhìn của những cậu bạn khác giới. Tuy nhiên, điều đó không làm em tự tin trước mọi người. Em ngại tiếp xúc với tất cả khiến ai cũng bảo em quá kiêu. Nhưng thực ra, là vì em có một nỗi khổ tâm đó là căn bệnh hôi nách đáng ghét xuất hiện cách đây vài năm khiến em tự ti đi đâu cũng sợ mọi người phát hiện. Em đã áp dụng đủ mọi biện pháp học được như lăn khử mùi, dùng trứng gà, chanh, lá trầu không nhưng không ăn thua. Mẹ em thì khẳng định là chỉ sau một thời gian chứng hôi nách sẽ tự khỏi mà không cần đến một phương pháp điều trị nào. Xin bác sỹ cho em hỏi, liệu rằng bệnh hôi nách có tự hết không? Em xin cảm ơn ( Hải Anh - Hà Nội)

 mui-hoi-nach-co-tu-het-khong

Trả lời:

Bạn Hải Anh thân mến!

Không phải chỉ riêng bạn, mà có rất nhiều bạn trẻ gặp phải chứng bệnh gây nhiều phiền toái này. Để trả lời cho vấn đề bạn băn khoăn: Hôi nách có tự hết không? thì trước tiên, chúng tôi chia sẻ với bạn về bản chất nguyên nhân gây mùi khó chịu này.

Nguyên nhân gây hôi nách phiền toái là liên quan đến tuyến mồ hôi lớn bài tiết acid béo không bão hòa ở dạng dịch nhầy ra ngoài. Khi bị vi khuẩn tấn công, chất nhầy này biến thành axit béo không hòa tan tạo mùi hôi. Điều này lý giải cho nguyên nhân tại sao bạn đã áp dụng một số biện pháp nhưng đều không hiệu quả.

Đa số hôi nách thường xảy ra ở tuổi dậy thì, thường gặp ở nhiều bạn trẻ. Bởi vì cơ thể trong giai đoạn dậy thì tiết ra một lượng lớn các hormone, khiến tuyến mồ hôi lớn bài tiết thất thường.

Theo sự gia tăng độ tuổi, sự bài tiết hormone giảm dần, bài tiết của tuyến mồ hôi lớn trở lại binh thường thì mùi hôi nách mới từ từ giảm. Vì vậy, như mẹ bạn nói: bệnh hôi nách sẽ tự khỏi là đúng.

Tuy nhiên, bệnh hôi nách nếu để tự khỏi thì phải chờ trong một thời gian khá dài, mất gần hết cuộc đời để ngồi chờ bệnh tự hết. Phải chờ đến giai đoạn cao tuổi, các tuyến mồ hôi lớn teo đi, mới có thể làm giảm mùi hôi nách. Bởi vậy mà bạn cần phải tích cực điều trị hôi nách, sớm lấy lại cuôc sống tự tin hơn, năng động hơn trước mọi người.

Các cách chữa mẹo bạn đã thử nhưng không hiệu quả thì đã đến lúc bạn sử dụng một cách chữa bệnh hôi nách hiệu quả hơn.

Hiện nay, tại Phòng khám Đa khoa Hưng Thịnh, đã sử dụng một phương pháp hiện đại được khách hàng đánh giá cao, đó là: kỹ thuật xấm lấn tối thiểu làm sạch tuyến mồ hôi công nghệ HQ giúp khách hàng loại bỏ được mùi hôi khó chịu vĩnh viễn.

Kỹ thuật này loại bỏ tuyến mồ hôi to có hiệu quả tuyệt đối, không để lại sẹo quá rõ và không có cảm giác khó chịu. Mùa đông thực sự là một thời điểm lý tưởng để bạn thực hiện tiểu phẫu. Vì mùa này nhiệt độ thấp, ít bị ra mồ hôi, nên việc giữ gìn vệ sinh sau tiểu phẫu được đảm bảo tốt hơn. Những chiếc áo khoác mùa đông sẽ che được vết sẹo nhỏ. Và đến mùa hè, khi bạn gái tung tăng với những chiếc váy hở nách trẻ trung thì sẹo đã biến mất hoàn toàn từ lâu.

Để tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp, mời bạn trực tiếp đến phòng khám Hưng Thịnh số 380 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội. Nếu có thắc mắc, bạn có thể gọi điện theo đường dây nóng đến số 0352 612 932 để được tư vấn thêm.

Chúc bạn sẽ loại bỏ được căn bệnh phiền toái này để tự tin hơn, yêu đời hơn!

Đánh giá: 
Mùi hôi nách có tự hết được không?
Điểm trung bình:  8.1 /  10 (  182 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?