Ăn tỏi nhiều có bị hôi nách không?

Lượt xem: 5889

Chào bác sĩ, cháu năm nay 17 tuổi, cháu rất thích ăn tỏi, đặc biệt cháu thường xuyên dùng các loại nước chấm pha với tỏi. Nhưng gần đây cháu thấy nách mình có mùi hôi khó chịu (trước kia không hề có), cháu nghe nói ăn tỏi có liên quan đến mùi hôi nách. Bác sĩ cho cháu hỏi ăn tỏi nhiều có bị hôi nách không ạ? Liệu cháu kiêng ăn tỏi thì có hết hôi nách không ạ? Mong bác sĩ trả lời giúp cháu. Cháu cảm ơn bác sĩ!

an-toi-nhieu-co-bi-hoi-nach-khong

Trả lời:

Bạn thân mến, trước khi trả lời câu hỏi của bạn, các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh sẽ chia sẻ một số nguyên nhân chủ yếu gây ra mùi hôi nách.

Theo các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh, mùi hôi nách được hình thành do tuyến mồ môi dưới cánh tay tiết ra quá nhiều mồ hôi, khiến vùng nách bị ẩm ướt, vi khuẩn có cơ hội sinh sôi phát triển. Vi khuẩn phát triển mạnh và phân hủy các chất bã nhờn ở vùng da dưới cánh tay, tạo ra 3-methyl-2-hexenoic acid, đây chính là chất gây ra mùi hôi khó chịu cho bạn và mọi người xung quanh.

Vậy ăn tỏi nhiều có bị hôi nách không?

Bạn biết đấy, tỏi là một gia vị có mùi rất nặng, khi ăn tỏi hoặc chế biến các món từ tỏi, cơ thể bạn có thể bị ám mùi hôi khó chịu, nhưng mùi hôi này không phải là mùi hôi nách.

Các chuyên gia cho biết, ăn nhiều tỏi không phải là nguyên nhân gây hôi nách, nhưng sẽ làm cho mùi hôi nách nặng hơn do tỏi gây tăng tiết mồ hôi ở nách. Như vậy có nghĩa là, những người không có tiền sử hôi nách thì dù ăn tỏi nhiều bao nhiêu cũng không bị hôi nách.

Rất có thể bạn bị bệnh hôi nách do một số nguyên nhân như:

- Vệ sinh vùng nách chưa sạch sẽ kết hợp với vận động nhiều khiến mồ hôi nách tiết ra quá nhiều, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, tạo mùi hôi.

- Do di truyền: Nếu bố hoặc mẹ bạn bị hôi nách thì có thể bạn đã bị di truyền từ họ.

- Rối loạn nội tiết trong giai đoạn dậy thì cũng là nguyên nhân gây ra mùi hôi nách.

Để đối phó với mùi hôi nách, bạn có thể lưu ý:

- Vệ sinh cá nhân sạch sẽ hàng ngày, luôn giữ cho vùng nách khô thoáng, tránh hoạt động quá mạnh để hạn chế tăng tiết mồ hôi.

- Dùng phấn rôm hoặc phèn chua rang khô, nghiền mịn để thoa lên vùng da dưới cánh tay cũng là cách khử mùi hôi nách.

- Chăm chỉ thái lát chanh mỏng chà lên vùng da dưới cánh tay sau mỗi lần tắm rửa hoặc dùng nước muối, nước cốt lá trầu, lá khổ qua… để rửa, đắp vào nách cũng giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi bệnh hôi nách.

Lưu ý:

Tuy nhiên, các biện pháp trên chỉ hạn chế được mùi hôi nách tức thời và chỉ hiệu quả với những người có mùi hôi nách nhẹ. Đối với những trường hợp hôi nách cho di truyền hoặc hôi nách nặng, các chuyên gia khuyên bạn nên làm tiểu phẫu cắt bỏ tuyến mồ hôi gây mùi dưới vùng nách.

Để đáp ứng nhu cầu điều trị hôi nách tận gốc vĩnh viễn, hiện nay phòng khám Hưng Thịnh đã và đang áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu theo công nghệ HQ. Đây là một công nghệ điều trị hôi nách mới hiện nay. Với ưu điểm: tiểu phẫu nhanh chóng, đơn giản, không gây đau đớn, không để lại sẹo… Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu tại phòng khám Hưng Thịnh đã giúp rất nhiều người thoát hoàn toàn khỏi mùi hôi nách.

Hy vọng qua đây bạn đã có thể tự trả lời được câu hỏi "Ăn tỏi nhiều có bị hôi nách không”. Nếu bạn còn băn khoăn nào về vấn đề này, hãy gọi điện đến đường dây nóng 0352 612 932 hoặc chat yahoo để được các chuyên gia tư vấn trực tiếp.

Đánh giá: 
Ăn tỏi nhiều có bị hôi nách không?
Điểm trung bình:  7.4 /  10 (  96 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?