Bị hôi nách kiêng ăn gì?

Lượt xem: 6027


Bị hôi nách kiêng ăn gì? Có thể bạn chưa biết, mùi hôi nách của cơ thể cũng một phần là do ăn uống không đúng cách. Thực tế, thói quen ăn uống gây ảnh hưởng không nhỏ đến bệnh hôi nách của bạn, để có thể hạn chế hoặc tránh tình trạng bệnh nặng thêm, bạn cần có một chế độ ăn uống hợp lý.

bi-hoi-nach-kieng-an-gi

Bị hôi nách nên kiêng ăn hành, gừng, tỏi, ớt

Hôi nách kiêng ăn gì?

Theo các chuyên gia Phòng khám Hưng Thịnh, khi bị hôi nách nên kiêng ăn uống những thực phẩm sau:

- Thực phẩm hàng đầu mà người bị hôi nách nên kiêng ăn chính là hành, tỏi. Tuy chúng có thể hạn chế vi khuẩn phát triển nhưng khi cơ thể hấp thụ, mùi vị khó chịu của chúng sẽ theo tuyến mồ hôi bài tiết ra ngoài.

- Không nên ăn các gia vị có tính cay nóng như ớt, hạt tiêu, mù tạt, các gia vị có mùi nồng nặc. Vì những loại gia vị này chỉ khiến cho bệnh hôi nách của bạn trở lên nặng thêm mà thôi.

- Không ăn gừng tươi, xả, gia vị quế, hồi.

- Hạn chế ăn lẩu, hải sản, thịt, những thực phẩm giàu đạm.

- Người bị bệnh hôi nách nên kiêng ăn những thức ăn có nhiều dầu mỡ.

- Không nên uống các loại đồ uống như rượu, chè, cafe, coca,... Những loại đồ uống này, có chứa chất kích thích tác động lên niêm mạc da, đặc biệt là rượu. Vì vậy, uống nhiều những loại đồ uống này sẽ làm cho bệnh của bạn nặng thêm.

Vậy hôi nách nên ăn gì?

Theo các chuyên gia, người bị bệnh hôi nách nên ăn nhiều rau quả, những thực phẩm có tính thanh đạm, chú trọng ăn ngũ cốc. Thực hiện một chế độ ăn uống hợp lý cũng là cách hỗ trợ hiệu quả cho việc điều trị hôi nách.

Trên đây là một số chia sẻ của các chuyên gia Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh về những thực phẩm nên kiêng ăn khi bị hôi nách. Nếu vẫn còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ theo đường dây nóng 0395 456 294 hoặc chat trực tiếp qua yahoo để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

Đánh giá: 
Bị hôi nách kiêng ăn gì?
Điểm trung bình:  7.3 /  10 (  70 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?