Cách nhận biết bệnh hôi nách

Lượt xem: 12120

Nhận biết bệnh hôi nách bằng cách nào?

Hôi nách là bệnh mà có thể dễ dàng nhận biết bằng mắt thường và chú ý đến mùi cơ thể qua một vài đặc điểm mà các chuyên gia chữa tri hoi nach của Phòng khám Hưng Thịnh gợi ý dưới đây:

tri-hoi-nach

Cách nhận biết bệnh hôi nách (Ảnh minh họa)

Đặc điểm của chứng hôi nách dễ dàng nhận thấy:

Trong gia đình đã có người mắc bệnh hôi nách: thủ phạm gây ra mùi hôi trên tuyến mồ hôi nách có tính di truyền, nếu như trong gia đình có người mắc chứng hôi nách thì bản thân cũng có thể bị di truyền lại mùi hôi. Thông thường, nếu như bố hoặc mẹ bị hôi nách thì tỉ lệ lây truyền cho con là 50%. Nếu như cả hai bố mẹ đều bị hôi nách thì tỉ lệ lây truyền cho con cái là 80%.

Xác định mùi hôi: trên người bệnh tỏa ra mùi hôi chua khó chịu, khi vận động mạnh sẽ tiết ra nhiều mồ hôi có thể dùng khăn lau hoặc giấy lau vùng nách, nếu như trên khăn hay giấy có thấy xuất hiện chất dịch nhờn kèm theo mùi nặng thì phải chú ý, bởi rất có thể bạn đã bị mắc chứng hôi nách.

Quan sát dịch ở dáy tai: Xem ở bên tai của mình có chất nhờn như dầu không hoặc như dạng bột không. Những người bị hôi nách thường có chất nhờn như dầu ở tai. (Lưu ý: một số trường hợp dịch dáy tai nhờn nhưng không bị bệnh hôi nách).

Quan sát quần áo: Quan sát kĩ vùng nách áo của mình xem có màu vàng ố hay không.

Nếu như bạn nghi ngờ không biết mình có mắc chứng hôi nách không, bạn có thể tham khảo thêm những triệu chứng bệnh hôi nách đã nói ở trên, để đối chiếu với bản thân.

Các chuyên gia cho rằng, cơ thể có mùi hôi chưa hẳn đã là hôi nách, có những người mấy ngày không tắm hoặc luôn trong tình trạng tinh thần căng thẳng quá độ, thì ở nách ít nhiều cũng có mùi không bình thường, trong trường hợp này bạn chỉ cần chú ý vệ sinh, giữ tinh thần thoải mái.

Trên đây là một số chia sẻ của các chuyên gia chữa trị hôi nách Phòng khám Hưng Thịnh về cách nhận biết bệnh hôi nách. Nếu vẫn còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số hotline 0352 612 932 hoặc chat trực tiếp qua yahoo để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

Đánh giá: 
Cách nhận biết bệnh hôi nách
Điểm trung bình:  7.1 /  10 (  110 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?