bannerhome
bnpk_cl
banner_3h
banner_txt1
banner_txt2
banner_txt3
banner_txt4

Nhận biết dấu hiệu của bệnh hôi nách

Đánh giá:
Nhận biết dấu hiệu của bệnh hôi nách
Điểm trung bình: 8.0 / 10 ( 49 lượt đánh giá )
Lượt xem: 1650

Bệnh hôi nách có dấu hiệu gì để nhận biết?

Bệnh hôi nách tuy không nguy hiểm đến sức khỏe nhưng lại gây ra nhiều phiền toái ảnh hưởng đến cuộc sống thường ngày của những người mắc phải. Việc phát hiện bệnh sớm và điều tri hoi nach kịp thời thì sẽ làm cho cuộc sống của bạn không còn gặp phiền toái hay rắc rối nữa.

Vậy dấu hiệu của bệnh hôi nách là gì? Đây cũng là thắc mắc của hầu hết những người mắc phải căn bệnh nan y này. Sau đây là một số dấu hiệu để bạn nhận biết xem mình có bị bệnh hôi nách hay không?

dau-hieu-cua-benh-hoi-nach

Dấu hiệu của bệnh hôi nách (ảnh minh họa)

Xác định mùi hôi

Người bệnh khi vận động mạnh sẽ tiết ra nhiều mồ hôi có thể dùng khăn lau hoặc giấy lau vùng nách. Nếu như trên khăn hay giấy có thấy xuất hiện chất dịch nhờn kèm theo mùi nặng thì rất có thể bạn đã bị bệnh hôi nách.

Quan sát vùng áo dưới cánh tay

Việc vận động nhiều khiến cơ thể tiết ra nhiều mồ hôi, bạn hãy quan sát xem vùng áo dưới nách có bị ố vàng hay không. Nếu có thì khả năng bạn bị hôi nách là rất cao.

Quan sát dịch ở dáy tai

Thông thường, những người bị hôi nách thường có chất nhờn ở dáy tai. Bạn hãy quan sát và sờ thử xem tai mình có chất nhờn như vậy không.

Gen di truyền

Theo các nghiên cứu cho thấy, bệnh hôi nách có tính di truyền, nếu như trong gia đình có người mắc chứng hôi nách thì bản thân bạn cũng có thể bị di truyền lại mùi hôi. Thông thường, nếu như bố hoặc mẹ bị hôi nách thì tỉ lệ lây truyền cho con là 50%. Nếu như cả hai bố mẹ đều bị hôi nách thì tỉ lệ lây truyền cho con cái là 80%.

Dựa vào những dấu hiệu trên bạn có thể tự chẩn đoán xem mình có bị hôi nách hay không. Tuy nhiên, việc cơ thể có mùi hôi cũng chưa chắc là bị hôi nách. Có những người mấy ngày không tắm hoặc luôn trong tình trạng tinh thần căng thẳng quá độ, thì ở nách ít nhiều cũng có mùi không bình thường, chỉ cần chú ý vệ sinh là tinh thần thoải mái là không có vấn đề gì.

Trên đây là một số chia sẻ của các chuyên gia Phòng khám Thành Đức về những dấu hiệu nhận biết của bệnh hôi nách. Nếu vẫn còn thắc mắc, bạn có thể gọi điện đến số hotline 0166 2286 888 hoặc chat trực tiếp qua yahoo để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Làm cách nào để khử mùi hôi nách sau sinh?
Làm cách nào để khử mùi...
Có nhiều phụ nữ hoàn toàn không có mùi hôi nách nhưng sau khi mang thai...
Bệnh hôi nách có di truyền không?
Bệnh hôi nách có di truyền...
Bệnh hôi nách có tính di truyền? Chào bác sĩ! Cháu năm nay 20 tuổi,...
Bị hôi nách sau khi phá thai
Bị hôi nách sau khi phá thai
Tại sao sau khi phá thai lại bị hôi nách? Chào bác sĩ! Vì hoàn cảnh...
Cách làm giảm tiết mồ hôi ở nách
Cách làm giảm tiết mồ hôi...
Làm giảm tiết mồ hôi nách bằng cách nào hiệu quả là vấn đề...
Phải làm gì để giảm bớt mồ hôi nách?
Phải làm gì để giảm bớt...
Theo các nghiên cứu, những nước ở vùng nhiệt đới có tỉ lệ...
Lưu ý giúp phòng tránh và hạn chế mùi hôi nách
Lưu ý giúp phòng tránh và...
Lưu ý giúp phòng tránh, hạn chế mùi hôi nách Hôi nách là hiện...