bannerhome
bnpk_cl
banner_3h
banner_txt1
banner_txt2
banner_txt3
banner_txt4

Tại sao lại bị bệnh hôi nách?

Đánh giá:
Tại sao lại bị bệnh hôi nách?
Điểm trung bình: 8.0 / 10 ( 61 lượt đánh giá )
Lượt xem: 1404

Hôi nách là bệnh khá phổ biến ở cả nam và nữ hiện nay. Vậy tại sao lại bị hôi nách? Đây là thắc mắc của không ít người chẳng may mắc phải chứng bệnh phiền toái này. Bệnh hôi nách tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng lại ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt, gây trở ngại khi giao tiếp. Sau đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về nguyên nhân tại sao lại bị bệnh hôi nách.

tai-sao-lai-bi-benh-hoi-nach

Nguyên nhân gây bệnh hôi nách

Các chuyên gia phòng khám Thành Đức cho biết, nguyên nhân gây ra bệnh hôi nách là do tuyến mồ hôi lớn hoạt động quá mạnh. Tuyến này tập trung nhiều ở vùng nách, bộ phận sinh dục và lông mày, chúng thải ra một loại chất lỏng đặc chứa mỡ nhờn và các chất béo. Các chất này khi thải ra kết hợp với các vi khuẩn phân hủy trên bề mặt da ở nách sẽ tạo thành một loại axit béo không bão hòa có mùi khó chịu gọi là mùi hôi nách.

Đặc tính của bệnh hôi nách

- Bệnh hôi nách có tính di truyền: Theo các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, bệnh hôi nách có tính di truyền từ đời này sang đời khác trong cùng một gia đình hoặc gia tộc. Nếu bố hoặc mẹ bị hôi nách thì tỷ lệ mắc bệnh của con sẽ là 50%.

- Bệnh hôi nách biến đổi theo độ tuổi: Hôi nách là do sự phát triển của tuyến mồ hôi gây ra nên có tính biến đổi theo độ tuổi. Ở thanh thiếu niên, các tuyến mồ hôi thường phát triển mạnh nên thường nặng mùi và rõ rệt hơn. Còn ở người trung niên và người cao tuổi, các tuyến mồ hôi này teo lại và không còn hoạt động mạnh nữa nên mùi hôi sẽ giảm dần.

- Bệnh hôi nách biến đổi theo mùa: Mùa hè, thời tiết nóng lực oi bức, cơ thể đào thải nhiều mồ hôi hơn nên mùi hôi vì thể mà cũng nặng mùi hơn. Còn mùa đông, cơ thể đào thải ít hoặc không đào thải mồ hôi nên vì thế mà mùi hôi cũng ít hơn.

Qua những chia sẻ trên đây, các bạn cũng đã hiểu rõ hơn về nguyên nhân tại sao lại bị bệnh hôi nách. Nếu bạn cần tìm hiểu về phương pháp điều trị hôi nách thì hãy đọc bài viết này: Cách chữa hôi nách hiệu quả hoặc liên hệ theo đường dây nóng 0166 2286 888 để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Truyện ngắn: Hôi nách là khoảng cách của tình yêu
Truyện ngắn: Hôi nách là...
Có lẽ các bạn sẽ bật cười khi đọc tiêu đề hôi nách là khoảng...
Cách làm giảm tiết mồ hôi ở nách
Cách làm giảm tiết mồ hôi...
Làm giảm tiết mồ hôi nách bằng cách nào hiệu quả là vấn đề...
Bệnh hôi nách có di truyền không?
Bệnh hôi nách có di truyền...
Bệnh hôi nách có tính di truyền? Chào bác sĩ! Cháu năm nay 20 tuổi,...
Làm cách nào để khử mùi hôi nách sau sinh?
Làm cách nào để khử mùi...
Có nhiều phụ nữ hoàn toàn không có mùi hôi nách nhưng sau khi mang thai...
Mùi hôi nách có tự hết được không?
Mùi hôi nách có tự hết...
Có nhiều người cho rằng, đến một thời điểm nào đó mùi hôi nách...
Bệnh hôi nách có tác hại gì?
Bệnh hôi nách có tác hại...
Bệnh hôi nách tuy không nguy hiểm đến sức khỏe nhưng lại gây ra...