Bị bệnh hôi nách có lây không?

Lượt xem: 6198

Bệnh hôi nách có lây không là thắc mắc của không ít người khi phải sống chung với người bị hôi nách. Hãy cùng các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này với trường hợp của một bạn gái dưới đây.

Hỏi: Chào bác sĩ! Cháu năm nay 19 tuổi, hiện đang là sinh viên và ở cùng phòng trọ với một bạn bị hôi nách. Tuy mùi hôi nách không quá nồng nặc nhưng cháu rất sợ sẽ bị lây bệnh hôi nách của bạn ý. Mong các chuyên gia tư vấn cho cháu biết bệnh hôi nách có lây không? Cháu cảm ơn! (Thu Trang - Hải Dương)

benh-hoi-nach-co-bi-lay-khong

Bạn Thu Trang thân mến!

Cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho phòng khám Hưng Thịnh. Sau đây chúng tôi xin được gửi lời tư vấn tới bạn như sau:

Hôi nách là một trong những vấn đề rất tế nhị của nhiều người. Bệnh hôi nách được hiểu là tình trạng tuyến mồ hôi ở vùng nách tiết ra mùi hôi khó chịu. Từ đó gây ảnh hưởng đến cuộc sống thường ngày của người bệnh và những người xung quanh.

Trước khi trả lời cho câu hỏi của bạn Thu Trang về bệnh hôi nách có lây không, các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh sẽ lý giải về sự xuất hiện của mùi hôi ở nách nhằm giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này.

Trên thực tế, mùi hôi ở nách xuất hiện là do quá trình hoạt động của tuyến mồ hôi ở vùng nách hoạt động quá mạnh. Từ đó, tuyến mồ hôi liên tục có sự bài tiết và tiết ra lượng mồ hôi lớn. Đồng thời, màng nhầy tại nách cũng tăng tiết dịch. Lớp màng nhầy này thường chứa chất béo nên khá nhờn và là môi trường thuận lợi để vi khuẩn tại nách phát triển.

Trong điều kiện bình thường, các loại vi khuẩn tại nách thường có thời gian tồn tại ngắn nên chúng liên tục chết đi và phân hủy. Sự phân hủy của vi khuẩn tại nách đã tạo nên mùi hôi khó chịu.

Vậy bệnh hôi nách có lây không?

Theo cách lý giải như trên, thì hôi nách xuất phát từ sự phát triển mạnh của tuyến mồ hôi, mang đặc tính cá nhân nên không thể lây lan. Do đó, có thể khẳng định rằng bệnh hôi nách không lây truyền từ người này sang người khác.

Tuy nhiên, bệnh hôi nách lại có tính di truyền. Những người có bố hoặc mẹ bị bệnh hôi nách thì cũng có thể bị hôi nách do di truyền từ bố mẹ. Khi đến tuổi dậy thì, họ sẽ có những dấu hiệu đầu tiên của bệnh hôi nách với mức độ nhẹ.

Mặc dù bệnh hôi nách không lây truyền từ người này sang người khác nhưng nếu bạn ở cùng với những người bị hôi nách hoặc sử dụng chung quần áo, đồ đạc của người bệnh, thì có thể bạn sẽ bị ám mùi hôi từ họ. Điều này có thể dẫn tới các lầm tưởng rằng bệnh hôi nách có thể bị lây. Tuy nhiên, chỉ cần bạn tắm rửa, vệ sinh cơ thể sạch sẽ, thì mùi hôi sẽ biến mất và bạn không phải lo lắng.

Bạn Thu Trang thân mến! Hi vọng qua những tư vấn trên đây của các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh sẽ giúp bạn không còn lo lắng khi sống cùng bạn bị hôi nách. Bên cạnh đó, bạn hãy động viên bạn của mình đi khám và điều trị vì hiện nay việc điều trị hôi nách diễn ra rất đơn giản. 

Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh là một địa chỉ điều trị bệnh hôi nách uy tín và chất lượng. Phòng khám đã áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu công nghệ HQ nhằm loại bỏ mùi hôi nách triệt để, không biến chứng, không tác dụng phụ và góp phần chăm sóc vùng da nách thêm trắng đẹp.

Trên đây là chia sẻ của các chuyên gia phòng khám chữa hôi nách Hưng Thịnh về vấn đề bệnh hôi nách có lây không. Nếu bạn còn thắc mắc hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại 0352 612 932 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Đánh giá: 
Bị bệnh hôi nách có lây không?
Điểm trung bình:  7.6 /  10 (  94 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?